Ví điện tử – vài điều cần tìm hiểu

Kinh doanh online ngày càng phát triển đã kéo theo hàng loạt những sự thay đổi trong cách thức giao dịch tiền bạc trên thế giới, tài khoản trực tuyến hay ví điện tử cũng từ đó mà xuất hiện. Bài viết này sẽ giúp bạn tiệm cận hơn với những chiếc ví tiền mới mẻ này.

Ví tiền điện tử là gì?

Như đã phân tích, sự xuất hiện của ví tiền điện tử là điều tất yếu trong xu thế kinh doanh online thông qua mạng internet ngày càng rực rỡ. Thực ra, ví điện tử là tên gọi của những tài khoản trực tuyến, nó đích thị là những túi tiền được lưu trữ trên mạng internet và bạn có thể sử dụng để trả hóa đơn mua hàng hoặc nhận tiền một cách nhanh chóng chỉ cần có internet.

vi-tien-dien-tu-vai-dieu-can-tim-hieu (1)

Chỉ cần có ví tiền điện tử thì cầm một chiếc điện thoại là đủ để bạn mua hàng

Những tiện ích của ví tiền điện tử

Sự ra đời của tài khoản trực tuyến đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho ngành thương mại điện tử, với một ví tiền điện tử bạn sẽ nhanh chóng nhận tiền hay gửi tiền, lưu giữ tiền và thanh toán trực tuyến. Điều đó giảm đi những áp lực do dùng tiền mặt trong nền kinh tế thế giới và giúp giảm bớt nạn lạm phát, người bán hàng/người mua hàng đều thực hiện hoạt động của mình được tiện lợi hơn, giao dịch tiền bạc được xóa tan biên giới với ví tiền điện tử.

Một ví dụ rất nhỏ chứng minh lợi ích to lớn của ví tiền điện tử: Lướt web và bạn thấy một món hàng ưa thích, đã có sẵn tiền điện tử và bạn nhanh chóng thanh toán tiền cho người bán để được sở hữu món đồ đó mà không cần đi ra ngân hàng hay trụ ATM để gửi tiền đến tài khoản ngân hàng của họ.

Những loại ví tiền điện tử phổ biến hiện nay

Hình thức giao dịch bằng tiền ảo thông quan mạng internet đã dần được phổ biến ở nước ta, hiện nay có những tài khoản điện tử đáng tin cậy mà bạn có thể đăng ký phải kể đến Ngân lượng, Bảo kim, Vnmart, Payoo, Vinapay, Momo, Mobivi, Smartlink,…

Trên thế giới hiện đang cung cấp tài khoản Paypal lớn nhất và được chấp nhận trên toàn cầu, ngoài ra bạn còn nhiều lựa chọn hấp dẫn với Perfect Money, Payza, Liberty Reserve, Liqpay, Moneybookers, Webmoney,…

vi-tien-dien-tu-vai-dieu-can-tim-hieu (2)

VTC Pay – một loại ví tiền điện tử đang được nhiều người ưa chuộng

Dù sử dụng bất cứ loại ví tiền điện tử nào điều bạn cần quan tâm chính là mức độ bảo mật tuyệt đối cao, không tiết lộ thông tin người dùng, hỗ trợ giao dịch an toàn, thanh toán nhanh chóng, miễn phí và chống lừa đảo mà các tài khoản đó cung cấp.