Bank Name & Swift Code là gì?

Tài khoản trực tuyến ngày càng đóng vai trò quan trọng trong những giao dịch mua bán thông qua mạng internet. Và để rút được tiền hay nạp tiền vào các tài khoản ảo bạn cần kết nối với thẻ visa, để thực hiện được điều đó không thể thiếu Bank Name & Swift Code của ngân hàng bạn đang dùng. Vậy Bank Name & Swift Code là gì?

Bank Name & Swift Code là gì?

Nói đến Bank Name trước nhé! Đây chính là tên giao dịch quốc tế đầy đủ của ngân hàng mà bạn có đăng ký tài khoản. Thông thường, tất cả những ngân hàng trong nước đều có kết nối liên ngân hàng với các ngân hàng quốc tế nhằm thuận tiện cho giao dịch làm ăn của khách hàng nên bạn cũng dễ tìm thấy tên tiếng Anh của nó.

bank name - swift code- la-gi (2)

Bank Name & Swift Code là gì?

Còn Swift Code là gì? Đó là tên viết tắt của Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới, thực ra chúng chính là những bộ mã dành riêng cho từng ngân hàng mà ở bất cứ nơi đâu trên thế giới cũng không có bộ mã thứ 2 trùng lặp, điều đó hoàn toàn giống với mã bưu chính ZIP CODE. Swift Code cho phép mọi giao dịch từ tài khoản thật đến tài khoản ảo đều diễn ra hoàn toàn chuẩn xác, không có bất cứ một sự nhầm lẫn nào.

Để giao dịch thành công bằng những tài khoản trực tuyến, bạn cần cung cấp đầy đủ Bank Name & Swift Code mới có thể kết nối giữa tài khoản ngân hàng thực và tài khoản ngân hàng trực tuyến. Thông thường các giao dịch tiền bạc thực ở trong nước không mấy khi cần dùng đến Bank Name & Swift Code nhưng đối với giao dịch liên ngân hàng và đụng đến tài khoản trực tuyến chắc chắn bạn cần cung cấp đầy đủ Bank Name & Swift Code.

Bảng Bank Name & Swift Code của ngân hàng tại Việt Nam

Hiện nay, ở nước ta để rút tiền hay chuyển tiền từ tài khoản trực tuyến như Paypal, Payza, Perfect Money,… chỉ được thực hiện hạn chế ở một số ngân hàng lớn như Đông Á Bank, Vietcombank, ViettinBank, BIDV, ACB, Techcombank, Sacombank, Eximbank, Agribank, Maritimebank.

bank name - swift code- la-gi (1)

Bank Name & Swift Code của một số ngân hàng lớn ở nước ta

Bạn có thể gọi điện đến tổng đài tư vấn/số HOTLINE của ngân hàng mình đang dùng để được cung cấp Bank Name & Swift Code hoặc cũng có thể tra cứu thông tin đó ở bảng thống kê sau đây.

Bây giờ, sau khi đã biết được Bank Name & Swift Code và mã Zip Code là tài khoản của bạn sẽ được xác minh để có thể tồn tại thực và được thực hiện tất cả những giao dịch tiền bạc trực tuyến được tốt nhất.