Bảng Zip Code mới nhất 2016 để rút tiền/nạp tiền online

Những ai vừa bắt đầu tham gia hệ thống thanh toán trực tuyến bằng việc mở tài khoản Perfect Money hay Paypal, Payza,… đều sẽ gặp phải một thuật ngữ gọi là ZIP CODE. Vậy ZIP CODE là gì? Nó có vai trò gì trong hệ thống ngân hàng trực tuyến?

ZIP CODE là gì?

ZIP CODE thực ra là mã bưu chính, nó được lập ra bởi Liên hiệp bưu chính toàn cầu nhằm mục đích giúp cho những bức thư tín hay hàng hóa quốc tế sẽ nhanh chóng đến với địa chỉ cần nhận. Mới đây, bộ mã ZIP CODE của Việt Nam đã thay đổi từ 5 chữ số sang 6 chữ số được quy định địa chỉ vô cùng chặt chẽ.

bang-zip-code-moi-nhat-2016-de-rut-tien-online (2)

Bảng Zip code mới nhất ủa Việt Nam năm 2016

ZIP CODE với 6 chữ số sẽ thể hiện đầy đủ những thông tin từ cấp tỉnh đến cấp thôn ấp. Cụ thể:

+ 2 số đầu tiên cho phép xác định tên tỉnh/thành phố trực thuộc TW.

+ 2 số tiếp theo sẽ giúp xác định được quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh.

+ 1 số tiếp theo cho biết xã/phường/thị trấn.

+ Số cuối cùng hiển thị được thôn/phố/ấp.

Có một vài thông tin khá thú vị về ZIP CODE có thể bạn chưa biết: ZIP CODE thực ra chỉ được dùng ở Mỹ, còn trên quốc tế người ta dùng bảng ZIP POSTAL CODE nhưng ở Việt Nam quen gọi mã bưu chính quốc tế là mã ZIP CODE. Nếu bạn nhận được một món đồ từ nước Mỹ thì không phải ở Mỹ người ta gửi đến tận nơi cho bạn đâu mà họ chỉ gửi đến Bưu điện Tỉnh rồi Tỉnh sẽ tra ZIP CODE cụ thể hơn để đem về nhà cho bạn.

ZIP CODE có vai trò gì trong hệ thống ngân hàng trực tuyến?

ZIP CODE dùng trong tài khoản trực tuyến có tác dụng gì? Thực ra nó là một cách để xác minh tài khoản của bạn là có thực cũng như đảm bảo các điều kiện ràng buộc/chịu trách nhiệm cho những việc mà bạn đã thực hiện khi giao dịch trực tuyến.

Bảng Zip Code mới nhất 2016 để rút tiền/nạp tiền online

Khi rút tiền/nạp tiền lần đầu vào tài khoản trực tuyến, chắc chắn hệ thống của PM sẽ yêu cầu bạn cung cấp ZIP CODE và khi đó bạn làm cách nào để biết được ZIP CODE của địa phương mình đang ở?

Để tìm được ZIP CODE cần thiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Bưu chính Việt Nam qua Tổng đài 1900545481 hoặc bạn cũng có thể tra cứu thông tin ở bảng sau đây mà thegioibank.com đã sưu tầm từ những nguồn tin uy tín.

bang-zip-code-moi-nhat-2016-de-rut-tien-online (3)

Bảng Zip code mới nhất ủa Việt Nam năm 2016

Với những thông tin quan trọng trên đây, hi vọng giúp bạn tìm được những ZIP CODE chính xác để thực hiện giao dịch trên tài khoản trực tuyến an toàn, nhanh chóng.